หนีความวุ่นวาย พักจากความเหนื่อยล้ากับ THE VALOR Ramintra

หลังจากที่โลกเราต้องเผชิญเข้ากับวิกฤติโรคระบาดอย่างต่อเ...

หลังจากที่โลกเราต้องเผชิญเข้ากับวิกฤติโรคระบาดอย่างต่อเนื่องหลายปี เศรษฐกิจที่หยุดนิ่งต่างเริ่มกลับมาเคลื่อนตัว ภาพบรรยากาศของฝนตก รถติด เริ่มหวนกลับคืนมาอีกครั้ง จะดีกว่าไหม ? ถ้าที่ที่เราหลีกหนีจากความเหนื่อยล้าอย่าง ‘บ้าน’ สามารถ “เติมพลังชีวิต” ให้เราได้ทุกวัน วันนี้พี่ทุยจะพาทุกคนไปชม THE VALOR Ramintra อีกหนึ่งโครงการบ้านหรูจาก ALPHAX ที่ออกแบบมาเพื่อให้เราได้สัมผัสอิสระของการพักผ่อนตั้งแต่ย่างก้าวแรกที่เข้าโครงการ

THE VALOR รามอินทรา แตกต่างจากโครงการอื่นอย่างไร ? มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? พี่ทุยสรุปมาให้เเล้วจ้า

หลังจากที่โลกเราเผชิญเข้ากับวิกฤติโรคระบาดอย่างต่อเนื่องหลายปี แน่นอนว่า “รูปแบบการใช้ชีวิต” ก็คงไม่อาจเหมือนเดิม และสิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุด ก็คงเป็นเรื่องของการ Work From Home ที่เรียกได้ว่าเป็น Norm ใหม่ที่หลาย ๆ บริษัทเริ่มหันมาปรับใช้กัน

จากเดิมที่ “บ้าน” หรือที่อยู่อาศัยอื่น ๆ เป็นเพียงแค่ที่ซุกหัวนอนเพื่อให้รอเวลาตื่นแต่เช้าไปทำงาน แล้วกลับมาอีกครั้งตอนหัวค่ำเพื่อนอนแล้วเข้าลูปตื่นไปทำงาน แต่หลังจากการ WFH เริ่มเป็นนโยบายที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงได้เริ่มทำหน้าที่อื่น ๆ มากไปกว่าที่เคย

คนเริ่มมองหาประโยชน์ของบ้านในมิติอื่น ๆ นอกเหนือจากการเป็นที่นอน โดยบ้านต้องสามารถเป็นทั้งที่ทำงาน ที่ประชุม ไปจนถึงเป็นสถานที่หลักของการพักผ่อนหย่อนใจ

พื้นที่ใช้สอย จึงกลายเป็นประเด็นที่ผู้อยู่อาศัยยุคนี้ต่างให้ความสำคัญ ด้วยเหตุนี้ เลยทำให้ในช่วงที่ผ่านมาบ้านเดี่ยวเริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มโครงการบ้านหรูต่าง ๆ โดยสามารถสังเกตุได้จาก Success Case ของดีลเวลอปเปอร์หลาย ๆ เจ้า ที่สร้างมาเท่าไหร่ ก็ Sold Out ภายในระยะเวลาสั้น ๆ

การมองหาบ้านในราคาที่เอื้อมถึงสำหรับบ้านเดี่ยวใจกลางเมืองในเวลานี้อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่ถ้าตั้งโจทย์ที่อยู่อาศัยเอาไว้ว่าเน้นพื้นที่ใช้สอย แล้วขยับออกมาจากตัวเมืองสักหน่อย หรือแถว ๆ ชานเมือง ก็จะพบว่ามีให้เลือกเยอะมาก แถมยังมีราคาหลากหลาย น่าสนใจ

ตัวอย่างเช่น ที่ดิน 50 – 60 ตารางวา มักจะเป็นขนาดพื้นที่เริ่มต้นในการทำบ้านเดี่ยวสำหรับโครงการบ้านหรูต่าง ๆ (ไม่นับรวมบ้านแฝด) โดยบ้านในลักษณะเดียวกันนี้ในทำเลกลางเมืองราคาก็ปาขึ้นไป 35 – 50 ล้านบาทแล้ว แต่ถ้าขยับออกมาจากตัวเมืองสักเล็กน้อยก็จะได้เห็นราคาลงมาแถว ๆ 20 – 30 ล้านบาท แล้วถ้าถอยออกมาบริเวณชานเมืองราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 15 – 20 ล้านบาทเท่านั้น ด้วยราคาระดับนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโครงการบ้านหรูแถวชานเมืองจึงได้รับความนิยมมากขึ้น และก็มีให้เลือกหลายโครงการตามชอบ

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวบรรยากาศดี มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ๆ และราคาเอื้อมถึง งบประมาณสัก 20 – 30 ล้านบาท

วันนี้พี่ทุยจะพาไปชม THE VALOR รามอินทรา อีกหนึ่งโครงการบ้านหรูจาก บริษัท อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือหุ้นที่ชื่อ ALPHAX ที่พัฒนาโดยบริษัทลูกชื่อดังอย่าง วี พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด หรือ V Property ที่หลาย ๆ คนคุ้นหูกันนั่นเอง

THE VALOR Ramintra ตั้งอยู่ที่ซอยรามอินทรา 62 เดินทางไม่ยาก สามารถเข้าออกได้ทั้งจากถนนรามอินทรา และถนนรัชดา-รามอินทรา หรือถ้าจะเอา Landmark ที่ใกล้โครงการมากที่สุดก็คือห้างแฟชั่น ไอซ์แลนด์ (Fashion Island) ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกันนี้เอง

นอกจากนี้ก็ยังมี Community Mall และ Hypermarket รายล้อม หมดห่วงเรื่องอาหารการกิน เพียงแค่ 5-10 นาที จะช้อปปิ้ง จะซื้อของเข้าบ้าน ก็มีให้เลือกครบครัน

ส่วนการเข้าออกตัวเมืองก็สะดวก เพราะอยู่ใกล้กับทางด่วนและถนนวงแหวนรอบนอก แถมในอนาคตยังอยู่ในเส้นทางการพัฒนาของรถไฟฟ้าสายสีชมพูอีกด้วย ซึ่งก็จะทำให้ย่านนี้อุดมสมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปอีก

สถานที่สำคัญโดยรอบโครงการ

Fashion Island 4.1 กิโลเมตร
The Promenade 4.7 กิโลเมตร

Makro Ramintra 6.9 กิโลเมตร

Lotus’s สุขาภิบาล 1 4.2 กิโลเมตร
Amorini Mall 4.2 กิโลเมตร

Panya Market 3.6 กิโลเมตร

โรงพยาบาลอินทรารัตน์ 3.2 กิโลเมตร

โรงพยาบาลสินแพทย์ 1.5 กิโลเมตร

โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ 3.5 กิโลเมตร

โรงเรียนเบญจมินทร์ 4.5 กิโลเมตร
โรงเรียนเลิศหล้า เกษตรนวมินทร์ 6.6 กิโลเมตร

โรงเรียนบดินทร์เดชา 5.5 กิโลเมตร

สามารถเข้าดูผ่าน Google Map ได้ที่ https://goo.gl/maps/aqjipAZWYDNm3oJJA

ส่วนคอนเซปต์ พาคุณใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น.. ในทุกย่างก้าว ของ THE VALOR Ramintra นั้นไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลย

เพราะนอกจากบริเวณโดยรอบโครงการจะอัดแน่นไปด้วยพื้นที่สีเขียวชะอุ่มสุดร่มรื่นเเล้ว งานสถาปนิกยังออกแบบมาให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใกล้ชิดกับพื้นที่ธรรมชาติด้านนอกของบ้านได้อย่างไร้รอยต่อ ทั้งด้วยบานกระจกขนาดสูงใหญ่ และช่องรับแสงธรรมชาติ

และสำหรับงาน Interior ก็ต้องบอกว่าโครงการนี้เค้าไม่ยอมใครนะ เพราะภายใต้งานดีไซน์ Modern Luxury ก็ยังซ่อนรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเลือกชุดสี การออกแบบเส้นโค้งเว้า เส้นนำสายตา และการคัดเลือกวัสดุ ก็เพื่อจุดประสงค์เดียวกันคือ เพื่อให้ผู้อาศัยรู้สึกเหมือนได้ตัดขาดจากความวุ่นวาย และเข้าสู่โหมดพักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมมอบความเป็นส่วนตัวให้อย่างถึงที่สุดด้วยเอกสิทธิ์เพียง 23 ยูนิตเท่านั้น โดยมีแบบบ้านให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ

Virage (Type M) พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม

Vantage (Type L) พื้นที่ใช้สอย 282 ตร.ม

สำหรับ Highlight ของโครงการที่ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ ก็คือลักษณะเพดานที่สูงเป็นพิเศษ หรือ Double Volume ของ Living Area & Dining Area ที่สูงมากถึง 6.35 เมตร ในบ้านทั้ง 2 Type

จึงทำให้ Space ภายในบ้านไม่เพียงแต่ดูโอ่อ่าอลังการเท่านั้น แต่ยังช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย อากาศหมุนเวียนถ่ายเทได้ดี และสามารถเปิดรับแสงธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น

และอีกจุดหนึ่งที่พี่ทุยอยากเล่าถึงก็คือ Master Bedroom ที่กว้างขวางมาก ๆ โดยมาพร้อมห้องน้ำและระเบียงขนาดใหญ่ แถมพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ

ดูภายในบ้านกันเรียบร้อยแล้ว มาดูพื้นที่รอบนอกโครงการกันบ้าง

ซึ่งต้องบอกว่าถึงแม้จะมีจำนวนลูกจะบ้านไม่เยอะมากนัก แต่ THE VALOR Ramintra ก็ตั้งอกตั้งใจรังสรรค์พื้นที่ส่วนกลางเอามาก ๆ

มีทั้ง ยิมออกกำลังกาย ที่แน่นอนว่าคัดแต่รุ่นดี ๆ มาให้ใช้งาน สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่ทั้งสวยและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้จริง และ Clubhouse ที่สวยงามเกินพอจะเป็นหน้าเป็นตาสามารถรับแขกได้

ส่วนเรื่องระบบความปลอดภัยก็แน่นอนว่าจัดเต็มตามมาตรฐาน ทั้งระบบ CCTV 14 จุด ที่ Main Gate และภายในโครงการ เพิ่มความเป็นส่วนตัวไปอีกด้วยรั้วรอบโครงการสูง 2.5 เมตร พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

สำหรับใครสนใจมาเป็นลูกบ้าน THE VALOR Ramintra บ้านเดี่ยว 2 ช้้น ราคา 18-28 ล้านบาท ผลงานคุณภาพจาก ALPHAX สามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการและลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ www.the-valor.com หรือโทรสอบถามได้ที่ 1298

เครดิต : https://www.moneybuffalo.in.th/real-estate/the-valor-ramintra-v-property

 

Share